Rau câu màu sữa hồng của dâu tây tuyệt ngon

Thạch dâu tây hai lớp xinh xắn và ngon

Thạch màu trắng sữa hồng của dâu tuyệt ngon sẽ là món tráng miệng thú vị cho người thân các nàng trong ngày xuân hè năm nay. Cùng Cty của tôi tham khảo Bí kíp, cach lam thach rau cau này nha!

Nguyên liệu :

– 300ml kem sữa tươi
– 200ml sữa tươi ko đường
– 50g đường
– 14g gelatin (dạng bột) hay khoảng 7 lá gelatin (mỗi lá 2g)
– 2 thìa canh nước lọc
– 1 ống vani
– 150g dâu tây.
 

 

-> Wina xin gợi ý: cách làm thiệp noel dễ làm?

Bí quyết chế biến:

– Đun sôi hai thìa canh nước, rắc gelatin bột vào, để yên trong vòng 15 phút để gelatin tan mịn, khuấy đều 1 lần cho tan. Nếu sử dụng gelatin lá, chị em ngâm lá gelatin ngập vào bát nước lạnh, để chừng 15 phút rồi vớt ra, để ráo.

– Đổ kem sữa tươi, sữa tươi và đường vào nồi. Đun lửa vừa, vừa đun vừa quấy đến khi hỗn hợp mấp mé sôi và đường tan hết.

– Cắt dâu tây làm kiểu.

– Đổ dâu tây vào máy sinh tố, xay nhuyễn dâu với chút xíu nước.

– Lọc dâu tây lại qua rây, lấy nước cốt, bỏ dâu tây diện.

– Phần hỗn hợp kem sữa tươi sau khi đun, nhấc ra khỏi bếp, trộn gelatin vào. sử dụng muôi khuấy đều để hỗn hợp gelatin tan.

– Chia hỗn hợp kem sữa tươi thành hai phần, 1 phần sữa màu trắng, một phần còn lại bạn gái khuấy hỗn hợp dâu tây vào.

– các chị em phái đẹp đặt nghiêng cốc nhỏ (có thể đặt ở vỉ đựng trứng), đổ phần thạch màu trắng vào cốc, chỉ đổ vào cốc 1/2. Để vào tủ lạnh tầm từ 2 tiếng để hỗn hợp thạch màu trắng đông se mặt lại.

– các nàng đổ tiếp phần hỗn hợp thạch có thêm dâu tây, đổ đầy cốc. Cho cốc vào tủ lạnh để từ 5 đến 6 tiếng, thạch dâu tây đông lại. Lấy ra dùng lạnh.

Phương pháp chế biến Thạch rau câu dâu hai tầng  trên rất đơn giản đúng ko? ngoài ra các chị em phụ nữ có thể để ý Cách làm rau cau dừa tại chuyên mục khéo tay hay làm trên website của Shop Wina.

 

Leave a comment